Chưa ra mắt, SYM Galaxy SR bị chê lai tạp

Chưa ra mắt, SYM Galaxy SR bị chê lai tạp

01/08/2013 | 19:32

 Mẫu xe số Galaxy SR 110cc bị chê lai tạp thiết kế giữa các mẫu Suzuki Viva 110, Axelo và Yamaha Exciter.

 

Chiếc SYM Galaxy SR màu xanh.

Trong loạt xe sắp bán ở Việt Nam của SYM, ngoài bộ đôi xe máy 50cc không cần bằng lái Elegant 50 và Angela 50, model Galaxy SR 110cc cũng được hãng đặt nhiều kỳ vọng, với nhóm khách hàng tiềm năng là sinh viên mới ra trường cần một phương tiện để đi làm.

Theo SYM Việt Nam, Galaxy SR được thiết kế với dáng vẻ lướt gió, ngoại quan mang nét trẻ trung, năng động, sở hữu nhiều chi tiết đơn giản gọn nhẹ, phù hợp với đặc tính thích sự mới lạ và khác biệt của người tiêu dùng trẻ là nam. Đặc điểm nổi bật của xe là động cơ 110 phân khối thế hệ mới, mang đến tính năng tăng tốc nhanh và êm, tiết kiệm xăng.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng Galaxy SR là sự lai tạp trong thiết kế giữa các mẫu Suzuki Viva 110, Suzuki Axelo và Yamaha Exciter - những sản phẩm đang có mặt trên thị trường và được khách hàng nam, trẻ tuổi rất thích.

 SYM Galaxy SR màu đỏ đen.

"SYM Galaxy SR với các chi tiết như yên xe, tay nắm sau, hai cánh yếm sao trông giống Exciter 2010 quá. Duy chỉ mặt nạ, giảm xóc và đèn hậu có thiết kế riêng một chút", thành viên yenbaivip trên diễn đàn Tinhte nhận xét.

Ngoài ra, một số chi tiết khác ở Galaxy SR cũng bị cho là nhái thiết kế từ các mẫu xe Exciter, Axelo, Wave 110 như vành xe, cần đạp điện.

Bất chấp những nhận xét thiết kế lai tạp ở Galaxy SR, mẫu xe số của SYM vẫn được cho là sẽ thu hút khách hàng nếu giá bán rẻ hơn so với các model cùng phân khúc đang có mặt trên thị trường.

"Nếu tầm 12-13 triệu đồng thì mua Galaxy SR cũng được, mặc dù biết xe nhái nhái nhưng vẫn thấy hay hay", thành viên DcLee cho biết.

Trong khi đó, thành viên Trunghaiha dự đoán: "Cũng là một chiến lược, cùng kiểu dáng nhưng giá rẻ hơn, đánh đúng tâm lý người Việt thích đẹp, sang mà rẻ và chất lượng ổn thì biết đâu đấy". 

"SYM biết chắt lọc những ưu điểm trong thiết kế của các hãng khác để bổ sung cho sản phẩm của mình. Họ phải theo ngôn ngữ thiết kế mới, không như những hãng xe Nhật rất bảo thủ về thiết kế, kể cả xe hơi. Mình không phải là fan của SYM nhưng cũng không thấy mặc cảm với thương hiệu của họ", thành viênminhthanh_kd01 chia sẻ.

Dự kiến, SYM Việt Nam sẽ chính thức tung mẫu xe số Galaxy SR 110cc ra thị trường từ ngày 15/8 tới. Hiện giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

QUANG HƯNG

Theo Infonet

zing.vn
Ý kiến của bạn
Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Nhập mã bảo vệ *
Tin khác: